Cao Bằng cho nghỉ học 2 ngày để phòng virus corona

Cụ thể, phòng GD-ĐT các huyện, thành phố và các trường, trung tâm trực thuộc sở cho học sinh tạm thời nghỉ học từ ngày 3/2 đến hết ngày 4/2/2020.

Trong thời gian nghỉ học, các cơ sở giáo dục phối hợp với các cơ sở y tế địa phương tiến hành khử trùng, khử khuẩn khu vực trường học, đảm bảo các điều kiện tốt nhất về phòng chống các bệnh lây nhiễm trong trường học khi học sinh trở lại.

Sở GD-ĐT Cao Bằng cũng lưu ý, từ ngày 5/2/2020, nếu không có sự thay đổi, các cơ sở giáo dục tiếp tục cho học sinh đi học bình thường và nhắc nhở học sinh, sinh viên đeo khẩu trang khi tham gia các hoạt động giáo dục tại nhà trường.

Các cơ sở giáo dục chủ động xây dựng kế hoạch giáo dục sau thời gian nghỉ đảm bảo chương trình giáo dục năm học 2019 - 2020.

Sở cũng yêu cầu các trường, cơ sở giáo dục nghiêm túc thực hiện công văn của Sở về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona gây ra.

Như vậy tính tới thời điểm này đã có 3 địa phương cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch bệnh từ virus corona. 

Trước đó, nhằm phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra, UBND tỉnh Lào Cai đã cho phép kéo dài thời gian nghỉ Tết Nguyên Đán đối với cấp mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn đến hết ngày 5/2/2020. Tức so với kế hoạch trước đó, học sinh Lào Cai được nghỉ thêm 3 ngày.

Theo đề nghị của Sở Y tế địa phương, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ cũng thống nhất lùi thời gian nhập học đối với các em học sinh, sinh viên trên địa bàn 1 tuần nhằm chuẩn bị tốt hơn công tác phòng chống virus corona.  

Thanh Hùng

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
6419 *